Có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ?

Bạn băn khoăn về việc có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ hay không? Trước đây mình cũng đã từng suy nghĩ và có thắc mắc này. Dưới đây mình sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này. Kiến thức được mình tổng hợp từ những trang uy tín của nước ngoài có để nguồn ở cuối trang bạn có thể xem thêm ở đó.

Có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ không?

Nước dừa là một trong những thức uống hết sức bổ dưỡng. Nó chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa sỏi thận, giúp cơ thể giữ nước… Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe để xem những hiệu quả mà nó mang lại.

Tuy nhiên nếu không biết cách uống nước dừa đúng cách, đúng thời điểm thì hiệu quả của nó mang lại cũng không được cao đâu! Đôi khi còn phản tác dụng nữa chứ. Vậy thì uống nước dừa vào buổi tối khi đi ngủ có tốt không?

Uống nước dừa vào buổi tối trước khi ngủ rất tốt cho sức khỏe

Dưới đây là một số ý kiến và thông tin mình tích góp được bạn có thể xem qua. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng thuốc hay điều trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

Theo Thạc Sĩ Bác sĩ Đào Thị Yến Phi tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM: Hiện tại chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào nói rằng việc uống nước dừa vào buổi tối sẽ gây hại đến sức khỏe.

Hơn thế nữa theo Food.ndtv.com thì việc uống nước dừa trước khi ngủ rất tốt đấy. Mùi hương và sự thanh dịu của nước dừa được biết đến là có tác dụng cho tâm lý của con người. Giúp giảm bớt sự lo lắng và giúp nhịp tim được điều hòa tốt. Do đó uống một ít nước dừa trước khi đi ngủ để chống lại sự căng thẳng. Hơn nữa, uống nước dừa vào giờ đi ngủ có thể giúp tẩy sạch các chất độc và làm sạch đường tiểu, do đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các vấn đề về thận.

Có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ hay không?
Có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ hay không?

Và ở trên đây mình đã có những chia sẻ về việc có nên uống nước dừa trước khi đi ngủ hay không. Với mình một tuần mình uống nước dừa vào buổi tối 3 lần chia đều thứ 2 4 6, cảm giác rất thoải mái. Hi vọng những điều mình chia sẽ ở đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Nguồn bài viết: Foodndtv.

You may also like...