Bà bầu mang thai uống nước nha đam có được không?

Bà bầu mang thai uống nước nha đam có được không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nha đam là một loại nước uống quen thuộc với công dụng làm mát cơ thể, làm đẹp da và tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích, nhất là chị em phụ nữ. Tuy nha đam có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không thể dùng cho bà bầu vì có thể mang đến nhiều tác hại khôn lường. Để giải đáp thắc mắc bà bầu có nên uống nước nha đam không và những tác hại của nha đam đối với sức khỏe bà bầu, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tác hại của nha đam với bà bầu

1.1. Ảnh hưởng đến ngũ tạng

Thành phân anthraquinon chứa trong nha đam có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng làm sung huyết đường ruột và các cơ quan của hệ tiêu hóa. Với mẹ bầu bụng yếu thường xuyên bị tiêu chảy, đầy bụng, huyết áp thấp thì không nên sử dụng nha đam

Tuy nha đam có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không thể dùng cho bà bầu vì có thể mang đến nhiều tác hại khôn lường

1.2. Đầy bụng, chán ăn

Mặc dù như đã nói ở trên, nước ép từ cây nha đam có tác dụng giải nhiệt, tốt cho tiêu hóa, giảm cân. Nhưng với bà bầu khi cơ thể có sự thay đổi hoocmon để hỗ trợ cho quá trình mang thai thì nước nha đam lại mang lại những tác hại khôn lường cho hệ tiêu hóa. Bà bầu thường xuyên uống nước nha đam dễ gây đầy bụng, ăn khó tiêu dẫn tới tình trạng chán ăn.

1.3. Gây nguy cơ xảy thai, sinh non

Sử dụng cây nha đam ép lấy nước uống cho bà bầu có thể dẫn tới xuất huyết trong, thậm chí nặng hơn gây xảy thai. Ngoài ra, chất trong nha đam kích thích tử cung co bóp mạnh dễ gây sinh non.

1.4. Gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Nha đam còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới dị tật bẩm sinh ở thai nhi nếu khi mang bầu người mẹ thường xuyên sử dụng nước nha đam. Ngoài ra, đối với phụ nữ đang cho con bú thì nha đam cũng mang lại tác động tiêu cực lên trẻ sơ sinh. Trẻ dưới 12 tuổi không nên ăn hoặc uống nước nha đam bởi dễ gây đau bụng, tiêu chảy, vọp bẻ.

You may also like...